Back
Martin

Martin

"dạy tiếng Đức là một công việc thật sự rất ý nghĩa, bởi vì tôi có thể giúp cho các bạn học sinh cải thiện được tiếng Đức trong tương lai và tôi cũng luôn muốn truyền năng lương tích cực đến với cộng đồng học tiếng Đức"

Xin chào các bạn! Tôi tên là Martin và tôi đến từ Đức. Tôi sinh ra và lớn lên tại Leipzig, một thành phố xinh đẹp và tôi thực sự rất yêu thành phố này.

Tiếng Đức là một niềm đam mê to lớn của tôi. Các bạn có biết vì sao không? Để tôi kể cho các bạn nghe nha:

  1. Tôi yêu ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng mẹ đẻ
  2. Tiếng Đức chảy trong dòng máu gia đình của tôi, bởi vì cha mẹ của tôi là giảng viên dạy tiếng Đức.  Tôi vẫn nhớ, lần đầu tiên cha tôi đưa tôi đến tham gia khóa học tiếng Đức dành cho học sinh nước ngoài là năm tôi lên 6 tuổi, từ đó đã khơi dậy trong tôi niềm đam mê về tiếng mẹ đẻ của mình.
  3. Đối với tôi, dạy tiếng Đức là một công việc thật sự rất ý nghĩa, bởi vì tôi có thể giúp cho các bạn học sinh cải thiện được tiếng Đức trong tương lai và tôi cũng luôn muốn truyền năng lương tích cực đến với cộng đồng học tiếng Đức.
  4. Tôi có thể làm quen với tất cả các bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tôi cũng học hỏi thêm nhiều điều mới và tôi thật sự rất hứng thú vì điều đó.

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng, tôi sẽ làm gì nếu như tôi không dạy tiếng Đức ?

Tôi thích nhiều điều và cũng làm được một vài thứ như:  Bơi lội, làm đồ thủ công mỹ nghệ, đọc sách và tất nhiên tôi cũng có thể làm bánh. Bên cạnh đó tôi rất yêu văn hóa, ngôn ngữ cũng như đất nước và con người Việt Nam, vì vậy tôi đã rất chăm chỉ học tiếng Việt và tôi cũng có thể giao tiếp được tiếng Việt cơ bản. Tôi thật sự mong muốn được làm quen với các bạn, được giúp các bạn trong việc học tiếng Đức, được truyền ngọn lửa đam mê về tiếng Đức của tôi đến các bạn.

Other Members